Đâu là nguyên nhân khiến lốp xe ô tô của bạn bị “ăn mòn”?

Lốp xe ô tô bị “ăn mòn” là hiện tượng không còn xa lạ, việc lốp xe bị ăn mòn không những hao hụt về tài chính, mà đây còn là mối đe dọa đến tính mạng của chúng ta. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến lốp xe ô tô của bạn bị “ăn mòn”? Cùng theo chân HPetro tìm hiểu nhé!
⚙️ÁP SUẤT LỐP KHÔNG ĐẠT TIÊU CHUẨN
Lốp xe quá căng là một trong những nguyên nhân khiến chiếc lốp của bạn bị “ăn mòn”. Lốp bơm quá căng sẽ làm cho phần giữa của bề mặt lốp xe tiếp xúc nhiều với mặt đường và dẫn đến vị trí đó bị ăn mòn nhanh hơn. Không những thế, việc lốp xe quá căng còn gây nên cảm giác sốc khi ngồi trên xe, mất an toàn cho người lái và làm giảm tuổi thọ của lốp.
Lốp xe quá non hơi cũng là nguyên nhân làm cho lốp của bạn bị “ăn mòn”. Lốp quá non sẽ dễ bị vò, dính đinh, thậm chí dẫn đến lốp bị rách. Khi lốp xe non hơi, lúc này 2 cạnh lốp sẽ tiếp xúc trực tiếp với mặt đường và gây ảnh hưởng đến cơ cấu lốp. Lốp xe non hơi không những làm mòn lốp mà còn gây mất an toàn cho người sử dụng nữa đấy.
🪝CHỞ QUÁ TRỌNG TẢI
Mỗi lốp xe đều có một tải trọng riêng nhất định theo thiết kế của nó. Nếu chở quá tải trọng trong thời gian dài lốp xe sẽ bị ảnh hưởng đầu tiên. Vì lúc này tất cả trọng lực đều dồn vào 4 bánh. Đó là nguyên nhân dẫn đến chiếc lốp của bạn bị bào mòn. Không những thế, mà việc chở quá tải trọng trong thời gian dài sẽ khiến cho lốp xe của bạn bị xì hơi, thậm chí là gây nổ, ảnh hưởng đến an toàn của người trong xe cũng như những người xung quanh.
🚨TĂNG TỐC ĐỘT NGỘT HOẶC PHANH GẤP
Thay đổi vận tốc đột ngốt là 1 trong những nguyên nhân dẫn đến chiếc lốp của bạn dễ bị ăn mòn hơn. Tăng tốc quá nhanh hay phanh gấp sẽ làm cho lốp xe ma sát mạnh với mặt đường. Việc này sẽ làm cho lốp xe của bạn bị ăn mòn không đều, những chỗ tăng tốc đột ngột hoặc phanh gấp sẽ bị ăn mòn nhanh hơn những chỗ còn lại. Đó cũng chính là nguyên nhân làm khiến chiếc lốp của bạn bị “ăn mòn” nhanh chóng và giảm tuổi thọ.
🌤ĐỖ XE DƯỚI TRỜI NẮNG
Đỗ xe bên ngoài với thời gian dài, lốp xe của bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi những tác nhân của thời tiết như mưa, nắng,… làm giảm tuổi thọ của lốp. Khi xe của bạn đậu dưới cái nắng 40 độ lốp sẽ dễ bị lão hóa hơn bình thường do áp suất bên trong lốp xe sẽ tăng cao, có nguy cơ gây nên nổ lốp. Vì vậy, bạn nên đỗ xe ở nơi mát mẻ có mái che để đảm bảo an toàn cũng như làm tăng tuổi thọ cho lốp và các bộ phận khác của xe.
⛰DI CHUYỂN TRÊN MẶT ĐƯỜNG XẤU
Địa hình xấu là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến việc giảm tuổi thọ của lốp xe. Xe bạn di chuyển thường xuyên trên các bề mặt đường núi, dốc có thể dẫn đến lốp bị chém, nổ lốp, lốp bị cấn mâm. Đặc biệt là khi di chuyển với tốc độ cao, tình trạng “ăn mòn” lốp sẽ diễn ra nhanh chóng hơn. Vì thế, bạn nên giảm vận tốc khi di chuyển vào các cung đường xấu và sử dụng các loại lốp xe dành cho dạng địa hình gồ ghề để nâng cao tuổi thọ của lốp.
Trên đây là một số nguyên nhân chủ yếu khiến tuổi thọ của lốp xe bị giảm. Lốp xe bị “ăn mòn” trong quá trình sử dụng là điều không thể tránh khỏi. Vì vậy, bạn nên kiểm tra lốp xe thường xuyên, sử dụng xe đúng cách và lựa chọn lốp phù hợp cho xe của mình để kéo dài tuổi thọ cho lốp cũng như mang lại sự an toàn cho bản thân và những người xung quanh mình nhé.
——————-
Tìm hiểu thêm về Công ty TNHH Xăng dầu Hùng Hậu:
⛽Địa chỉ: 38 đường tuyến vòng tránh Quốc lộ 1A, Phường 6, Thành phố Tân An, Tỉnh Long An
☎Hotline: 0987 170 333
💻Email: info@hunghau.vn | Website: www.distribution.hunghau.vn