Khi nào xe máy của bạn cần thay nhớt?

Xe là “người bạn” đồng hành của chúng ta trên mọi nẻo đường. Nhưng bạn biết không, nhớt chính là thành phần không thể thiếu của xe, dầu nhớt giúp bôi trơn các bộ phận chuyển động trong động cơ để loại bỏ ma sát. Việc này sẽ giúp các bộ phận tránh bị hư hại và tiết kiệm tối đa các chi phí sửa chữa nữa đấy. Bạn đã biết khi nào cần thay nhớt cho xe của mình chưa? Cùng HPetro tìm hiểu nhé!
🛠THỜI GIAN THAY NHỚT ĐỐI VỚI XE MỚI MUA 
🔹Với xe mới, những chặng đường đầu tiên thường là chạy Rodai. Trong khoảng thời gian này, xe của bạn nên chạy với quãng đường  ngắn và vận tốc nhỏ để dầu nhớt có thể đi vào những chi tiết nhỏ của động cơ và dễ dàng loại bỏ các chất bụi kim loại còn sót lại của máy móc trong quá trình sản xuất để xe được bền hơn.
🔹Tuy nhiên, các hãng xe đều khuyến khích thay nhớt ở 1000Km đầu tiên. Như vậy, sẽ giúp động cơ của bạn tránh phát sinh hư hỏng, trầy xước bề mặt xilanh, piston và các chi tiết khác bên trong buồng máy. Giảm thiểu tình trạng hư tổn trong quá trình sử dụng sau này.
⚒THỜI GIAN THAY NHỚT TRONG QUÁ TRÌNH SỬ DỤNG VỀ SAU 
🔹Với tình trạng đường xá của Việt Nam, bụi bặm hay đường gập ghềnh. Vì vậy mà các hãng xe khuyên bạn nên thay nhớt sau 4000Km sau lần thay nhớt đầu tiên để đảm bảo tuổi thọ của xe bạn được kéo dài.
🔹Thời gian thay nhớt còn phụ thuộc vào điều kiện môi trường nơi bạn vận hành động cơ nữa đấy. Chúng ta nên thay nhớt cho động cơ theo tiến trình được ghi trong sổ bảo hành để đảm bảo xe của bạn được thay nhớt đúng thời gian, đúng loại nhớt phù hợp và được kiểm tra tình trạng tổng quát của xe.
Bạn nhớ nhé, nhớt là thành phần vô cùng quan trọng của xe. Nó làm tăng tuổi thọ cho động cơ và giúp chuyến đi của bạn được thuận lợi. Vì thế, bạn nhớ thay nhớt đúng thời gian và đúng loại nhớt phù hợp để giảm thiểu những hư hỏng của máy nhé!
——————-
Tìm hiểu thêm về Công ty TNHH Xăng dầu Hùng Hậu:
⛽Địa chỉ: 38 đường tuyến vòng tránh Quốc lộ 1A, Phường 6, Thành phố Tân An, Tỉnh Long An
☎Hotline: 0987 170 333
💻Email: info@hunghau.vn | Website: www.distribution.hunghau.vn