Mẹo xử lý kính ô tô bị mờ khi trời mưa, sương mù

Việc chênh lệch nhiệt độ giữa bên trong và bên ngoài xe do trời mưa hay sương mù chính là nguyên nhân dẫn đến kính ô tô bị mờ. Việc này sẽ làm giảm tầm quan sát của tài xế khi tham gia giao thông. Vậy bạn đã biết làm thế nào để xử lý kính ô tô bị mờ chưa? Để HPetro mách bạn mẹo xử lý kính ô tô bị mờ khi trời mưa hay sương mù nhé!
1️⃣HẠ KÍNH XE 
Khi trời chỉ mưa những giọt nhỏ, bạn có thể hạ kính xe từ 5cm – 10cm để trao đổi nhiệt độ ở môi trường bên ngoài và bên trong xe. Đồng thời lúc này, bạn bật quạt gió để không khí dễ dàng lưu thông. Việc này sẽ giúp cho kính xe của bạn không bị mờ và thuận tiện hơn trong quá trình di chuyển.
2️⃣SỬ DỤNG HỆ THỐNG ĐIỀU HÒA 
Hệ thống điều hòa trong xe không chỉ giúp chúng ta làm mát mà nó còn giúp làm mờ kính lái rất hiệu quả nữa đấy. Bạn cần mở điều hòa ở gió to, sau đó chỉnh chế độ hất lên kính. Chỉ cần làm như vậy, vài giây sau kính bạn sẽ được cân bằng nhiệt độ ở bên ngoài và bên trong, ở trường hợp này bạn nên sử dụng chế độ lấy gió trong nhé. Như vậy, kính lái của bạn sẽ được sáng hơn.
3️⃣SỬ DỤNG HỆ THỐNG SẤY KÍNH
Đa phần các dòng xe ô tô mới hiện nay đều được trang bị hệ thống sấy kính. Có những dòng ô tô đời mới còn được trang bị hệ thống sấy kính cho kính chiếu hậu ngoài, giúp việc di chuyển của tài xế thuận lợi hơn khi mùa mưa đến. Mỗi khi có mưa hoặc sương mù bạn chỉ cần bật hệ thống sấy kính để làm cân bằng nhiệt độ trên trong và bên ngoài xe. Sử dụng hiệu quả hơn khi cùng kết hợp với điều hòa lạnh.
4️⃣BẬT QUẠT GIÓ Ở CHẾ ĐỘ LẤY GIÓ NGOÀI 
Việc bật quạt gió ở chế độ gió ngoài có tác dụng đẩy gió thổi tập trung vào kính chắn gió, giúp cân bằng nhiệt độ bên ngoài và bên trong xe hiệu quả. Giảm thiểu tình trạng mờ kính do sương và mưa. Tuy nhiê, cách này bạn chỉ nên sử dụng khi mưa còn nhỏ và chưa có dấu hiệu đọng nước trên kính.
Kính chắn gió là tầm nhìn quan trọng nhất của tài xế, vì thế bạn nên bỏ túi những cách xử lý này để tăng khả năng quan sát cho người lái vào những ngày trời mưa hoặc sương mù nha.
——————-
Tìm hiểu thêm về Công ty TNHH Xăng dầu Hùng Hậu:
⛽Địa chỉ: 38 đường tuyến vòng tránh Quốc lộ 1A, Phường 6, Thành phố Tân An, Tỉnh Long An
☎Hotline: 0987 170 333
💻Email: info@hunghau.vn | Website: www.distribution.hunghau.vn