4 cách khắc phục điểm mù ô tô

Điểm mù ô tô là khoảng không gian mà người lái không thể nhìn thấy trực tiếp hay quan sát qua gương chiếu hậu, có thể gây ra tai nạn giao thông. Để không xảy ra những sự cố đáng tiếc thì việc khắc phục điểm mù là điều rất cần thiết. Cùng theo chân HPetro tìm hiểu những cách để có thể khắc phục điểm mù của ô tô nhé!!!
🔰LẮP GƯƠNG CẦU LỒI
Gương cầu lồi hay được gọi là gương xóa điểm mù ô tô, được lắp trên 2 bên gương chiếu hậu của ô tô. Gương có cấu trúc lồi vì thế có thể giúp người lái xe dễ dàng quan sát bao quát bên ngoài và đặc biệt là góc một phần tư phía sau xe.
🔰SỬ DỤNG CAMERA Ô TÔ
Camera ô tô được xem là cách khắc phục điểm mù hiệu quả nhất. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại camera, phổ biến nhất là camera lùi. Camera được gắn sau đuôi xe, giúp người lái quan sát được toàn bộ khu vực sau xe và hỗ trợ quá trình lùi xe được diễn ra an toàn nhất.
🔰SỬ DỤNG CẢM BIẾN LÙI
Cảm biến lùi giúp người lái dễ dàng cảm nhận được chướng ngại vật thông qua âm thanh. Khi có vật cản, tín hiệu báo động sẽ vang lên giúp hỗ trợ người lái trong quá trình di chuyển. Ở một số xe hiện đại ngày nay, nhà sản xuất đã trang bị tính năng này cho xe nhằm giúp tài xế khắc phục những điểm mù trước xe, sau xe và quan sát dễ dàng hơn trong việc lùi xe.
🔰SỬ DỤNG HỆ THỐNG CẢNH BÁO ĐIỂM MÙ
Hệ thống cảnh báo điểm mù ô tô là một hệ thống báo hiệu an toàn, giúp phát hiện và ra tín hiệu cảnh báo khi có xe bên hông hay phía sau quá gần với xe bạn. Hệ thống này hoạt động được, là nhờ bộ phát sóng điện từ được lắp ở nhiều vị trí khác nhau quanh xe. Đây được coi là biện pháp khắc phục điểm mù hiện đại nhất và ngày càng được áp dụng rộng rãi trên các mẫu xe mới hiện nay.
Trên đây là các cách khắc phục điểm mù hiệu quả nhất, do đó chủ xe cần trang bị các thiết bị quan sát để an toàn hơn trong quá trình di chuyển cũng như lùi xe dễ dàng hơn.