Những lưu ý khi thay dầu nhớt cho xe

Thay dầu nhớt là một phần rất quan trọng trong việc bảo dưỡng xe. Nếu dầu nhớt bắt đầu bị hỏng hoặc bị ô nhiễm quá mức, hiệu suất làm việc của động cơ sẽ giảm, từ đó dễ dẫn đến tình trạng xe bị hư hỏng và hoạt động không được trơn tru. Vì vậy các chủ xe nên lưu ý việc thay dầu nhớt định kỳ để chiếc xe của mình trở nên “khỏe mạnh” hơn nhé. Hôm nay Hpetro xin chia sẻ cho các bạn một vài điều cần lưu ý khi thay dầu nhớt cho xe nha.
🔶Đọc kỹ hướng dẫn trong sách hướng dẫn sử dụng của xe: Xác định loại dầu nhớt mà nhà sản xuất xe đề xuất sử dụng cho xe của bạn. Thông tin này thường có trong sách hướng dẫn sử dụng và được ghi trên nắp bình dầu nhớt.
🔶Sử dụng dầu nhớt chất lượng cao: Luôn luôn sử dụng dầu nhớt chất lượng cao và phù hợp với động cơ của bạn. Điều này giúp bảo vệ động cơ và tăng tuổi thọ của nó.
🔶Kiểm tra mức dầu nhớt: Đảm bảo kiểm tra mức dầu nhớt trước khi thay dầu và sau khi thay dầu để đảm bảo mức dầu luôn ở mức an toàn. Bạn cũng có thể sử dụng que đo dầu nhớt để kiểm tra mức dầu.
🔶Làm sạch bộ lọc dầu: Trong quá trình thay dầu, hãy kiểm tra và thay thế bộ lọc dầu nếu cần thiết. Bộ lọc dầu sẽ giúp ngăn chất bẩn và cặn bã nhờn từ việc làm sạch dầu.
🔶Đóng nắp bình dầu chặt chẽ: Khi thay dầu xong, đảm bảo nắp bình dầu được đậy chặt để tránh rò dầu và mất dầu trong quá trình sử dụng.
Các chủ xe hãy nhớ tuân thủ các hướng dẫn và lưu ý để đảm bảo động cơ của bạn luôn hoạt động tốt và độ bền của xe được bảo vệ. Nếu bạn gặp khó khăn và không thể tự thực hiện thay dầu, hãy đến một cửa hàng dịch vụ uy tín để được các nhân viên giúp đỡ nha.