Nguy hiểm khi sử dụng xăng dầu giả

⛽️NGUY HIỂM KHI SỬ DỤNG XĂNG GIẢ
Đổ nhầm xăng giả hay xăng kém chất lượng là điều mà không tài xế nào muốn. Lượng xăng thật được trộn cùng những hợp chất hóa học hay nước để tạo ra xăng giả. Vì lợi nhuận, mà hiện nay trên thị trường được bày bán hàng loạt các loại xăng kém chất lượng gây ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế và những tác hại nghiêm trọng khác. Cùng HPetro tìm hiểu xăng giả gây nên những nguy hiểm gì cho người dùng và xế hộp của bạn nhé!

⚙️MÒN CHI TIẾT ĐỘNG CƠ
Xăng giả được làm từ những hợp chất hóa học có chứa ete và pha cùng dung môi để làm tăng chỉ số Octance. Những hợp chất này ảnh hưởng trực tiếp đến động cơ, gây ăn mòn những chi tiết trong máy, giảm công suất của xe và giảm tuổi thọ của hệ thống nén xả khí. Tài xế cần ghé vào những trạm xăng dầu uy tín để xe của bạn được đảm bảo không bị tổn thương và kéo dài tuổi thọ.

🛡XE KHÓ ĐỀ VÀ DỄ TẮT MÁY
Xăng giả được tạo từ những hợp chất hóa học, nếu không may bạn sử dụng xăng kém chất lượng trong thời gian dài, những chất trong xăng giả sẽ bám vào các chi tiết trên máy gây hiện tượng khó đề hay chết máy do cặn bẩn bám vào hệ thống bơm xăng. Để bảo vệ xe của bạn không mắc phải vấn đề trên, bạn cần thường xuyên kiểm tra hệ thống lọc khí, bơm xăng và đặc biệt cần đến những đại lý xăng có “tiếng” để đảm bảo xế hộp của bạn được cung cấp nhiên liệu chất lượng.

🧨DỄ GÂY CHÁY NỔ
Dễ gây cháy nổ động cơ là hậu quả nguy hiểm nhất khi sử dụng xăng giả trong thời gian dài. Khi sử dụng xăng không đạt chất lượng sẽ gây ảnh hưởng đến hiệu suất, gây hư hỏng động cơ dẫn đến việc cháy động cơ trong quá trình sử dụng. Bạn cần tìm đến những trạm xăng uy tín và chất lượng để cung cấp nhiên liệu cho chiếc xế xịn của mình để bảo vệ động cơ và bảo vệ chính bản thân của bạn.
Trên đây là những hậu quả gây hại cho xế hộp và sức khỏe của bạn khi sử dụng xăng không đúng chất lượng. Để không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân cũng như túi tiền, bạn cần tham khảo, đổ xăng ở những đại lý xăng dầu chất lượng và uy tín để cung cấp nhiên liệu cho xe của mình mà không để lại những hậu quả đáng tiếc ở trên.