Làm gì khi hết xăng giữa đường ???

Hết xăng giữa đường chắc hẳn là điều không tài xế nào mong muốn. Đôi lúc chúng ta quên hoặc không tìm được trạm xăng trên đường di chuyển, những tình huống này sẽ trở thành cơn “ác mộng” đối với các tài xế. Để không bị bối rối trong trường hợp này, hôm nay HPetro sẽ tiết lộ cho bạn những “mẹo” nhỏ có thể xử lý khi xe hết xăng giữa đường nhé!

❌TẮT NHỮNG THIẾT BỊ KHÔNG CẦN THIẾT
Khi xe của bạn báo động đã hết xăng mà trạm xăng lại cách khá xa vị trí của bạn, điều này sẽ khiến bạn trở nên lo lắng. Việc đầu tiên bạn cần làm là hãy tắt tất cả các thiết bị không cân cần thiết như: điều hòa, máy radio, sạc điện thoại,… Vì khi các thiết bị này hoạt động sẽ làm tiêu hao nhiên liệu của động cơ, dẫn đến việc cạn kiệt nhiên liệu nhanh chóng, đặc biệt là điều hòa.
Bạn cần lưu ý, không nên mở cửa sổ khi xe sắp hết xăng, vì lúc này 1 lượng gió lớn sẽ vào cabin gây nên lực cản và sẽ tốn nhiều nhiên liệu hơn.

♻️DI CHUYỂN XE VỚI TỐC ĐỘ ỔN ĐỊNH
Theo tâm lý chung của các tài xế, khi xe có dấu hiệu cạn kiệt nhiên liệu đều muốn tăng tốc di chuyển thật nhanh để đến trạm xăng. Nhưng điều này vô tình làm xe của bạn nhanh chóng hết xăng và có thể dẫn đến tắt máy giữa đường. Thay vào đó, bạn nên giữ xe ở tốc độ ổn định khoảng 56-72 km/h để xe tiêu thụ nhiên liệu hiệu quả nhất.

❗XÁC ĐỊNH VỊ TRÍ TRẠM XĂNG GẦN NHẤT
Hãy tắt tất cả các thiết bị không cần thiết của xe, di chuyển xe với vận tốc ổn định và xác định ngay vị trí trạm xăng gần nhất theo định vị của ô tô để kịp thời cung cấp nhiên liệu cho xế yêu của bạn.
Trong trường hợp không tìm thấy trạm xăng gần nhất, bạn hãy dừng lại và hỏi người đi đường hoặc nạp nhiên liệu ở các cửa hàng bán lẻ để tránh việc xe bị dừng đột ngột và gây hư hỏng cho động cơ.
Trên đây là một số mẹo cần thiết giúp bạn xử lý khi hết xăng giữa đường. Bạn hãy kiểm tra nhiên liệu trước khi khởi hành và bỏ túi những điều trên để kịp thời sử dụng khi cần thiết nhé.