Bí kíp “sống còn” để bạn không phải đẩy bộ khi hết xăng giữa đường

Xe hết xăng giữa đường chắc chắn là nỗi sợ hãi và khó chịu của nhiều người. Đôi lúc vì quên hoặc ỷ y, chúng ta không kịp đổ xăng và rơi vào tình huống bất đắc dĩ phải dắt bộ xe đến nơi gần nhất đổ xăng.
Bạn có thể nhận biết được khi nào xe sắp hết xăng ngoài việc nhìn vào đồng hồ báo xăng và kể cả khi xe sắp hết xăng, bạn vẫn có thể cầm cự thêm một quãng đường nữa nếu biết cách. H Petro sẽ giúp bạn những mẹo nhỏ để nhận biết và tránh tình trang xe hết xăng giữa đường nhé!

💡 Nhận biết xe sắp hết xăng
Mỗi khi xe sắp hết xăng sẽ có hiện tượng giật giật trong lúc chạy. Không chỉ vậy, tiếng nổ của máy cũng không đều. Lúc này, xe của bạn chỉ còn một lượng ít xăng trong bình và việc của bạn là di chuyển ngay vào khu vực gần nhất có trạm xăng để có thể đổ kịp thời. Tuy nhiên, bạn nên duy trì đều tốc độ đang chạy, lưu ý không được tăng tốc liên tục để chạy nhanh vì điều đó chỉ làm cho xe nhanh hết xăng hơn mà thôi.

🚨 Xe tắt máy vì hết xăng
Sau khi đã cầm cự, di chuyển thêm được một quãng đường nữa và xe đã cạn xăng, không thể tiếp tục nổ máy, bạn cũng đừng quá lo. Lúc này, trong bình xăng vẫn còn một lượng nhỏ xăng nên việc bạn cần làm bây giờ là dựng chống đứng của xe, nghiêng xe theo nhiều hướng để lượng xăng còn lại sẽ chảy xuống dưới. Sau đó, kéo le gió rồi thử nổ máy xe, nếu được, hãy điều khiển xe một cách tiết kiệm để đến trạm đổ xăng gần đó nhất.

🔦 Tránh để xe cạn xăng
Khi kim xăng chỉ đến vạch đỏ nghĩa là dấu hiệu cảnh báo người điều khiển xe sắp cạn xăng, cần bổ sung nhiên liệu ngay. Lúc này, xăng còn trong bình khoảng 0.7 đến 1 lít và tùy loại xe mà quãng đường chạy thêm có thể khác nhau. Do đó, bạn nên tìm trạm đổ xăng ngay.
Thường xuyên vận hành xe khi bình xăng cạn kiệt sẽ không đảm bảo tốt hiệu quả hoạt động của động cơ, khiến mặt trong bình xăng có thể bị gỉ do tiếp xúc với không khí. Những cặn này sẽ lắng trong bình làm nghẽn ống dẫn hoặc đi vào động cơ làm hỏng các chi tiết.

🔔 Mẹo vặt khi xe hết xăng, không tìm được trạm đổ
Bạn hãy chuẩn bị thêm một ống nhựa nhỏ trong suốt trong cốp xe với độ dài khoảng hơn 1 mét và cuộn gọn lại. Bạn sẽ cần nó để hút nhiên liệu từ xe khác. Đi đường dài mà hết xăng là lúc bạn lôi ống nhựa đã chuẩn bị trước ra. Hãy nhờ sử hỗ trợ của người xe máy khác trên đường và xin họ một ít xăng.
Dựng chiếc xe cho xăng ở vị trí cao hơn xe bạn, sau đó mở nắp bình xăng ở cả hai xe, cắm một đầu ống vào xe cho xăng rồi dùng miệng hút ở đầu còn lại. Hãy chú ý khi hút, đừng để xăng chảy đến miệng bạn; đây là lý do vì sao bạn cần đến ống trong suốt. Sau đó hãy cắm đầu còn lại vào bình xăng của xe bạn và để xăng chảy vào. Đây là cách “vạn bất đắc dĩ”, tuy nhiên, trong trường hợp khẩn cấp hoặc những không gian không an toàn (như đường vắng, tối, xa khu vực dân cư, xa cây xăng…) thì cách làm tạm thời này sẽ “cứu cánh” cho bạn.

📢Trên đây là các cách nhận biết xe hết xăng và mẹo vặt để bạn hạn chế nhất những nguy hiểm khi xe hết xăng. H Petro luôn đồng hành cùng bạn trên mọi nẻo đường. Hãy lái xe cẩn thận và chú ý dấu hiệu để đổ xăng kịp thời!
——
Tìm hiểu thêm về Công ty TNHH Xăng dầu Hùng Hậu:
⛽Địa chỉ: 38 đường tuyến vòng tránh Quốc lộ 1A, Phường 6, Thành phố Tân An, Tỉnh Long An
☎Hotline: 0987 170 333
💻Email: info@hunghau.vn | Website: www.distribution.hunghau.vn