Bí kíp lái xe đường dài an toàn cho dịp đi chơi ngày lễ

Lên kế hoạch cho một chuyến đi chơi cùng gia đình, bạn bè để tạo ra những kỉ niệm đẹp là điều mà bất kỳ ai cũng muốn làm trong những dịp lễ, tết, vừa có thể gắn kết tình cảm với những người thân yêu lại còn có thể đổi mới tâm trạng. Đặc biệt, đối với những chuyến đi dài cần phải di chuyển bằng ô tô thì người lái rất nên “thuộc nằm lòng” một vài kinh nghiệm và kỹ năng để đảm bảo an toàn và đem đến những trải nghiệm tốt nhất cho bạn và cả gia đình trong suốt chặng đường. Hôm nay Hpetro sẽ mách cho các chủ xe một vài tips hay để chúng ta có sự chuẩn bị thật tốt trước mọi tình huống nhé.


Kiểm tra xe trước khi xuất phát: Hãy đảm bảo rằng xe của bạn đã được kiểm tra kỹ trước khi lên đường. Kiểm tra dầu động cơ, cửa sổ và gương, nước làm mát, lốp xe, đèn tín hiệu, và hệ thống phanh. Nếu phát hiện hư hỏng hay trục trặc, bạn hãy đem xe tới cửa hàng để bảo dưỡng và sửa chữa trước ngày khởi hành nhé.
Lập kế hoạch tuyến đường: Xác định tuyến đường bạn sẽ đi, bao gồm điểm dừng chân, trạm xăng, nhà hàng, và các điểm tham quan trên đường. Sử dụng các ứng dụng bản đồ và lập kế hoạch di chuyển phù hợp để tránh những cung đường có mật độ giao thông qua lại quá cao, tình trạng đường quá xấu hay những khúc đường dễ xảy ra tai nạn, từ đó giảm thiểu các tình huống ngoài ý muốn có thể phát sinh thêm như mất thời gian, phải chờ đợi, v.v
Giữ khoảng cách an toàn: Lưu ý luôn phải giữ khoảng cách an toàn với xe phía trước để có thời gian phản ứng khi có tình huống đột ngột xảy ra. Trong trường hợp gặp chướng ngại vật, các chủ xe hãy bình tĩnh hãm phanh, từ từ giảm tốc để đảm bảo an toàn, tránh tình trạng vượt xe trước góc cua bên phải hay đi song song với xe tải, container, v.v
Tuân thủ giới hạn tốc độ: Hãy tuân thủ tốc độ tối đa trên đường và tuân theo biển báo giao thông. Không vượt quá tốc độ an toàn, đặc biệt khi đi qua khu vực đông dân cư hoặc đường quanh co.
Nghỉ ngơi định kỳ: Lái xe đường dài có thể mệt mỏi, vì vậy hãy dừng lại nghỉ ngơi mỗi 2-3 giờ hoặc khi cảm thấy mệt. Dùng thời gian này để duỗi cơ, đi lại và thư giãn tinh thần. Hãy làm cho chuyến đi của bạn trở nên thoải mái, nhẹ nhàng nhất có thể.
An toàn trên đường: Luôn đeo dây an toàn khi lái xe và đảm bảo tất cả hành khách cũng thực hiện điều này. Điều này có thể đảm bảo an toàn cho tất cả mọi người trên xe trong trường hợp xảy ra tai nạn.
Hpetro hy vọng những tips trên sẽ giúp chủ xe có sự chuẩn bị tốt nhất cho chuyến đi. HPetro chúc bạn có một ngày lễ thật vui vẻ bên gia đình, bạn bè và đừng quên dù cuộc vui có “cháy” cỡ nào thì khi tham gia giao thông cũng hãy thật tỉnh táo và cẩn thận nhé. Vì sự an toàn của bạn và cũng vì sự an toàn của tất cả mọi người.
#Hpetro #xangdauHungHau #dungchatluongdusoluong #MYH23